Quick Money Loan

กู้เงินด่วน

เปลืองที่ขะมาขายสินค้า ไม่เคยได้รับรู้เรื่องเกี่ยงกับการกู้เงินด่วน กู้รายวัน กู้นอกระบบพวดนี้เลย เป็นอย่างมากก็คือสินเชื่อส่วนตัวหรือพวกบัตรเงินสด แต่ว่าด้วยมื่อได้มาเป็นแม่ค้าขายสินค้าในตลาดชุมชน อยู่ในสังคมพ่อค้าแม่ค้า ก็เลยได้ประสบพบเห็นและก็รับทราบความประพฤติปฏิบัติการคลังของสังคมโอบล้อมเหล่านี้ เป็นที่มองเห็นพาอค้าแม่ค้ามองมีเงินหมุนวน เงินเข้าออกกระเป๋ากันรายวัน บางร้านค้ามองเห็นขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าๆวันๆนหนึ่งคงจะหลายพันอยู่ ตาเพียงพอมาได่คุยได้คลุกคลี แรกๆรู้สึกฉงนใจอย่างมาก เป็นดูเหมือนจะทุกมุมตลาด ทุกร้านค้า แทบกล่าวได้ว่าแปดสิบถึงเก้าสิบเครื่องปรับอากาศเซ็นต์ต่างใช้บริการกู้เงินด่วน กู้รายวัน กู้หมวกกันน็อคกันทั้งหมด เอ…แรกๆก็ไม่รู้เรื่อง เพราะอะไรถึงกู้กันง่ายจริงไม่มีระเบียบทางด้านการเงินกันเลยหรือเช่นไร ในขณะที่มองเห็นมีลูกค้าเข้าออกขนาดนั้น ถามๆมองก็มีความคิดเห็นว่าวันหนึ่งขายได้มากอยู่ มากยิ่งกว่าพนักวานรับประทานค่าตอบแทนรายเดือนปกติด้วย แม้กระนั้นเพียงพออยู่ไปอยู่มา ได้คลุกคลีกันมากขึ้นเรื่อยๆ ก็พอใช้ได้ทราบสามเหตุที่ต้องหากู้ยืมด่วนกันแบบนี้

โน่นก็เลยเป็นต้นเหตุให้มีการกู้ยืมเงินด่วนกันมากมายในบรรดาผู้ค้าที่จำเป็นต้องใช้จ่ายรายวันเพื่อนำมาหมุนกิจการค้า จุดเด่นของการยืมรายวันมันก็คือ พวกเราสามารถผ่อนจ่ายพร้อมต้นพร้อมดอเป็นรายวัน เจ้าหนี้เขาจะมาเก็บกันถึงมือสบายๆผ่อนหมดข้างในหนึ่งเดือน(สุดแต่ตกลง แม้กระนั้นโดยมากยอดเงินที่ให้จะสามารถผ่อนหมดข้างในหนึ่งเดือนได้) วิธีการแบบนี้ก็เลยเหมาะสมแก่พ่อค้าแม่ค้าที่มีเงินหมุนจากวิธีขายเป็นรายวัน เป็นขายได้ปุบปับ ก็ตระเตรียมตังไว้จ่ายเลย ถ้าเกิดมีวินัยพอเพียง รู้จักออมละบริหารร้านค้า บริหารเงินก็บางทีอาจไม่ต้องกู้ก้อนใหม่มา ยกตัวอย่างเช้น คุณอยากเงิน20,000 ยาท คุ๊ก็ไปติดต่อขอเบอร์อาบังที่ให้กู้มา(หรือจะเป็นเสี่ยอาเจ็ก อาไทยใดๆแต่ว่า) ที่เขาให้กู้ยืมด่วนรายวันแถบร้านค้าคุณนั่นแหละ มากไม่น้อยเลยทีเดียวคุณ ถามๆแม่ค้าแถวนั้นมอง นัดกันเป็นระเบียบ เขาก็จะมาคุย ว่าคุณจำเป็นต้องจ่ายอะไรอย่างไร มาดูร้านค้านิดหน่อย ส่าลีลาจ่ายไหวมั้ย ร้านค้าดู้เป็นอย่างไร จะหอบของใช้ทิ้งร้านค้ากันไปกล้วยๆมั้ย มีสัญญาเช่าหรือไม่ ถ้าหากทุกสิ่งโอเคเป็นระเบียบ เขาก็จะมอบเงินพวกเรามา แล้วพวกเราก็ถือสถานะเป็นลูกหนี้เป็นระเบียบเรียบร้อย จัดแจงจัวชำระหนี้พร้อมต้นพร้อมดอกในวันต่อไป โดยมากดอกก็เป็นรเอ่ยละ 20 ต่อเดือนแบบผ่อนจ่าย ซึ่งก็คือยอดเงินต้น 20,000 บาท ดอกจำนวนร้อยละ 20 คำนสณได้มาเป็น4,000 บาท แบ่งจ่ายเป็นทุกเดือน พอๆกับ 30 วัน และต้นและก็ดอกยอดอยู่ที่24,000 บาท หารปริมาณวัน 30 วัน ตกวันละ 800 บาทโดยเหตุนี้คุณก็ต้องตระเตรียมเงินไว้จ่ายเจ้าหนี้วันละ 800 บาท ด้วยเหตุนี้
กู้เงินด่วน

แต่ละครอบครัวแต่ละคนต่างมีปัญหากันนานาประการ บ้างจำต้องส่งลูกเรียน บ้างมีหนี้สินสืนเก่าก่อน บ้างถูกโกงมา หรือจนกระทั่งเนื่องจากเกิดขึ้นจากความประพฤติของตัวเอง ได้แก่การเล่นพนัน หรือใช้จ่ายไม่ยั้ง แล้วก็การยืมเงินในระบบเพื่อมาเปิดกิจการ แล้วกำเนิดหมุนไม่ทัน จำเป็นต้องกู้ยืมด่วนนอกระบบเพื่อมาหมุนก่อน เสร็จและจากนั้นก็จำเป็นต้องมาจ่ายกันรายวัน พร้อมต้นพร้อมดอก เพียงพอใกล้จะถึงเวลาจ่ายหนี้ในระบบ ก็เลยขาดเงินจ่าย จะต้องไปกู้นอกระบบมาเพิ่มเติม วนเวียนลูปไปไม่มีจบ ต่จะทำยังไงได้ ในเมื่อมันจะต้องรับประทานจำต้องใช้